Sashimi cá hồi  là tên gọi của một món ăn, mà thành phần chính là cá hồi tươi sống. Đây là món ăn rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật, bỡi lẽ người Nhật cho rằng các món ăn từ hải sản nói chung và đặc biệt cá là loài thông minh nên các món ăn từ cá rất tốt cho sức khỏe.

Sashimi cá hồi không phải là của người Nhật sao?

Món ăn tươi sống dương như là hình ảnh gắn liền với văn hóa Nhật Bản. Nhưng chỉ từ 30 năm gần đâu họ mới bắt dầu thưởng thức món ăn Sashimi cá hồi. Trước đó, họ còn thẳng thừng từ chối nếu được mời ăn cá hồi sống dù có tươi thế nào đi nữa. Trước những năm 90, chẳng ai ở Nhật Bản ăn cá hồi tươi sống cả!

Đó là bời cùng màu đỏ cam nhưng thực ra lại là hai giống cá hồi hoàn toàn khác biệt. Cá hồi Nhật Bản không thể ăn sống vì bên trong thịt có ký inh trùng, còn cá hồi Nauy tại vùng biển lạnh gần đến mức đóng băng lại an toàn tuyệt đối.

Tại Nauy lúc ấy sản lượng cá hồi đang vượt xa nhu cầu, trong khí đó bán sang thị trường Nhật Bản lại chỉ được một số lượng ít ỏi vì không ai ở đất nước mặt trời mọc dám thử món cá hồi tươi sống. Vậy mà người Nauy không muốn dừng lại ở đấy, họ cố gắng đến mức không tưởng để tạo ra những miếng cá hồi tươi sống ngon nhất.

Sashimi cá hồi

Cá hồi Nauy Sashimi – Mickey’s Bar Grill Cần Thơ

Sashimi cá hồi Nauy đã thay đổi thói quen của thị trường khó tình nhất thế giới

Rõ ràng câu chuyện của ngày hôm nay thì hoàn toàn khác. Người Nauy biết rằng chỉ cần chinh phục được thị trường Nhật Bản thì những thủy trại cá hồi kia sẽ trờ thành mỏ vàng. Vậy là trong vòng 10 năm, Món Sashimi từ cá hồi Nauy đã thay đổi thói quen của cả thị trường khó tính nhất thế giới. Cứ có sushi, Sashimi là luôn phải có cá hồi. Một sự thay đổi ngoạn mục như vậy là nhờ đâu mà có?

Đầu tiên phải kể đến hương vị, cá hồi Nauy có lượng cân mõ dày hơn hẳn, từng thớ thịt săn chắc nhờ quy trình thả nuôi tự nhiên ngay trên bờ biển Bắc lạnh giá. Nhờ vậy, chỉ có cá hồi Nauy mới đủ độ ngon để đáp ứng khẩu vị khó tính của người Nhật Bản.

Rồi sau đó là công nghệ nuôi cá hồi trên vùng biển nước lạnh gần đến mức đóng băng hiện đại nhất thế giới. Khi phải bay từ một nơi cách đó hơn 8000 cây số, cá hồi sau khi thu hoạch sẽ được làm siêu tốc rồi cất giữ trong hộp xốp bảo ôn đặt biệt để luôn tươi như mới trong suốt cuộc hành trình.

kết quả là khi đến nước nhật, những khách hàng hiếu kỳ sau khi ăn thủ một lần nghiện luôn vị béo đặc trưng. Thị trường khó tính nhất thế giới cứ vậy mà bị thuyết phục hoàn toàn. Để rồi phát triển thêm các món cá hồi Sashimi, Sushi tươi sống được ưu thích ra toàn thế giới.

Ăn  thịt cá hồi Nauy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thế nào?

  • Chống các dấu hiệu lão hóa
  • Giảm mức Cholesterol và huyết áp
  • Kéo giảm nguy cơ đột quỵ
  • Giúp giảm đau và cứng khớp gây ra bởi viêm khớp…

🍣🍣Đến Mickey’s Bar Gọi Ngay Món ” Cá Hồi Nauy Sashimi “🌶🥬

🥢🥢Đã thử món ăn này là rất dễ gây nghiện bởi thực khách có thể tận hưởng được toàn bộ hương vị tươi mát giàu dinh dưỡng của cá hồi tự nhiên, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn hoà hợp ngon khó cưỡng.👅
☎️☎️ LIÊN HỆ : 093 8555367
📍📍ĐỊA ĐỊA CHỈ : 202 Võ Văn Kiệt , An Thới , Bình Thuỷ , Cần Thơ

0 0 vote
Article Rating