Đặc trưng của ẩm thực phương Tây

Ẩm thực phương Tây hay ẩm thực châu Âu là một ảnh hưởng lớn trên thế giới. Sự tinh tế, hài hòa và sang trọng đã tạo nên sức hấp dẫn độc đáo của nó.

Các món ăn phương Tây luôn kết hợp với các thành phần mâu thuẫn khác nhau và tránh các món ăn có cùng hương vị. Theo thống kê, có 13 thành phần trong ẩm thực phương Tây, chủ yếu là các sản phẩm từ sữa như bơ, sữa và trứng. Đặc biệt, trong văn hóa ẩm thực này, rượu nho được nhấn mạnh đáng kể và nước sốt được thêm vào như gia vị hoặc gia vị.

Các món ăn phương Tây rất đa dạng, mặc dù có những đặc điểm chung để phân biệt với các món ăn châu Á và khác. Ẩm thực luôn có một sức hút đặc biệt đối với mỗi chúng ta. Một món ăn được coi là tuyệt vời khi nó mang lại cho khách hàng sự hài lòng về cả hương vị và thị giác.

Các món ăn phương Tây có sự cẩn thận nhất định, từ nấu ăn, cách chọn nguyên liệu để sử dụng gia vị. Ở phương Tây, nấu ăn là một nghệ thuật, một sự tôn trọng thực sự mà mọi người dành cho món ăn của họ.

Một bữa tối châu Âu chính thức được chia thành nhiều giai đoạn. Một số món ăn sẽ được đưa lần lượt, theo thứ tự. Thông thường các món ăn lạnh, nóng và mặn, ngọt được phục vụ riêng theo thứ tự: món khai vị hoặc súp, món chính và món tráng miệng. Các món ngọt như bánh ngọt và kem được phục vụ vào cuối bữa ăn. Ngoài một bữa ăn bình thường, thực khách có thể tự do dùng bất cứ món ăn nào và ăn bao nhiêu tùy thích khi đặt dịch vụ buffet có nguồn gốc từ Pháp.

Trong lịch sử, ẩm thực châu Âu đã được phát triển trong hoàng gia và cung điện. Giới quý tộc châu Âu có phong cách ẩm thực so với nông dân nông thôn. Trong bữa ăn của họ, các mặt hàng bộ đồ ăn rất phức tạp và tinh vi. Mỗi con dao, nĩa và cốc được phục vụ theo các món ăn khác nhau. Cách ăn, giao tiếp trên bàn cũng là một nghệ thuật; do đó, một người nào đó bị coi là bất lịch sự nếu họ không tuân theo cách cư xử của bàn.

Sự khác biệt giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực phương Đông

Sự khác biệt giữa ẩm thực phương Tây và phương Đông phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên điển hình, dẫn đến người dân ở hai vùng này có thói quen ăn uống riêng. Châu Á có khí hậu thời tiết thuận lợi cho các loại cây lương thực nhiệt đới phát triển như lúa gạo, vì vậy nó đã trở thành vật bất ly thân của mọi gia đình. Trong khi đó, ở phương Tây, chế độ ăn uống phải đáp ứng việc cung cấp năng lượng với các thành phần giàu protein.

Trên bàn, người phương Tây thường dùng nĩa và dao để dùng bữa trong khi người phương Đông thích dùng đũa.

Quan niệm cho rằng ẩm thực phương Tây và phương Đông khó kết hợp trong thế giới ẩm thực đầy màu sắc này bởi vì có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, nhận thức này không còn tồn tại khi đến Nhà hàng Opera Garden . Đó là nơi các đầu bếp chuyên nghiệp xác định lại các món ăn của cả ẩm thực Việt Nam và phương Tây .

Bữa tối với những món ăn Việt Nam hiện đại và ẩm thực phương Tây sẽ được chiêu đãi bằng những món ăn vô cùng hài hòa, cả về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật nhưng linh hồn của những món ăn nguyên bản vẫn được giữ nguyên.

Nhà hàng Opera Garden nằm trên con phố đông đúc ngay trung tâm Hà Nội, tổng quan Hồ Hoàn Kiếm. Nó nổi tiếng với các món ăn đặc trưng của châu Âu và các món ngon đặc trưng của Việt Nam.

Nơi này mang đến một không gian trang nhã cho thực khách thưởng thức các món ăn theo phong cách phương Tây và nâng ly cho những khoảnh khắc hoàn hảo.

0 0 vote
Article Rating