8️⃣ ĐIỀU 𝐓HÚ 𝐕Ị 𝐕Ề 𝐑ƯỢU 𝐕ANG❗️

🍷𝐁𝐚̣𝐧 𝐭𝐨̀ 𝐦𝐨̀ 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐞̂̀ 𝐫𝐮̛𝐨̛̣𝐮 𝐯𝐚𝐧𝐠 – 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐯𝐢̣ 𝐯𝐚̀ 𝐦𝐚̀𝐮 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐬𝐨́𝐧𝐠 𝐬𝐚́𝐧𝐡 đ𝐞̂́𝐧 𝐤𝐡𝐨́ 𝐪𝐮𝐞̂𝐧, 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢 đ𝐚̂𝐲 𝐡𝐚̆̉𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐤𝐡𝐨̛𝐢 𝐠𝐨̛̣𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐚̉𝐦 𝐱𝐮́𝐜 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐨́.

rượu vang

1. Rượu vang, đặt biệt là vang đỏ. Là một trong những đồ uống có cồn lành mạnh trên thế giới. Vang không chỉ tốt cho tim mà còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, đột quỵ và các bệnh về lợi.

Phụ nữ thử rượu vang

2. Phụ nữ thử rượu vang còn tốt hơn cả nam giới. Lý do là vì họ rất nhạy cảm về mùi vị. Thậm chí ngay khi chỉ biết một chút về vang, họ vẫn có thể gọi teen được loại rượu khác chỉ dựa trên mùi hương.

Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang

3. Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang, nhưng câu nói “Drinking to one’s health” vẫn được nhắc nhiều nhất. Câu nói xuất phát từ Hy Lạp thời cổ đại, trước khi mang rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu có thói quen nhấm nháp một chút rượu để đảm bản rằng nó không có độc.

Từ rượu đề cập ít nhất là 521 lần trong Kinh Thánh.

4. Từ rượu đề cập ít nhất là 521 lần trong Kinh Thánh.

Rượu vang đỏ

5. Nếu rượu vang đỏ chỉ được chưng cất từ nho đỏ, rượu vang trắng có thể được chung cất từ cả nho đỏ và nho trắng.

Mô tả cả hai loại rượu

6. Người ta thường dùng tính từ “Aroma” để chỉ mùi thơm của loại rượu vang mới sản xuất và “Bouquet” cho rượu lâu năm, và cũng có thể dùng tính từ “Nose” để mô tả cả hai loại rượu.

tác giả của rượu Champagne

7. Dionysus một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus với một công chúa người trần Semele được xem là người đầu tiên phát hiện ra cách chưng cất rượu vang nho. Còn thầy tu dòng Benedicte sống vào thế kỷ XVII, Dom Pérignon là “tác giả” của rượu Champagne.

Khi hầu hết mọi người nghĩ rằng hương vị rượu vang

8. Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng hương vị rượu vang nguyên chất là tuyệt vời nhất, thì người La Mã lại nghĩ khác. Họ sử dụng nhiều loại gia vị để lên men rượu vang như nhựa cây a ngùy. Có mùi nồng nặc và cây khổ ngải thưởng dùng để chưng cất Absinthe.

🍂 Đừng quên cuối tuần này ghé thăm Mickey’s để thưởng thức dư vị khó quên của rượu vang nhé❗️

☎️☎️ Đ𝐚̣̆𝐭 𝐛𝐚̀𝐧 : 093 8555367
🏡🏡 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 202 Võ Văn Kiệt , An Thới , Bình Thuỷ , Cần Thơ

5 1 vote
Article Rating