Lịch sử rượu vang kéo dài hàng nghìn năm và gắn bó chặt chẽ với lịch sử nông nghiệp. Ẩm thực văn minh loài người. Bằng chứng khảo cổ sớm nhất cho thấy con người đã làm rượu vang tại Gruzia.

Vào khoảng 6000 năm TCN (trước công nguyên) một số địa điểm khảo cổ đáng chú ý khác là Iran và Armenia.

Cũng phát hiện các bằng chứng về rượu vang có niên đại tương ứng.Là 5000 năm và 4000 năm TCN.

Bằng chứng khảo cổ học cũng cho thấy. Nho thuần hóa đã được trồng vào thời đại đồ đồng sớm ở Cận Đông. Sumer và Ai Cập từ khoản thiên niên kỷ thứ ba TCN.

Bằng chứng về sản xuất rượu vang sớm nhất ở châu Âu. Đã được phát hiện tại các địa điểm khảo cổ ở miền bắc Hy Lạp có niên đại cách nay khoảng 6500 năm. Những địa điểm khảo cổ khác cũng phát hiện các tàn tích chứng minh việc nghiền nho đã xuất hiện từ rất sớm ở tại Hy Lạp. Ở Ai Cập, rượu vang đã trở thành một phần của lịch sử. Đóng vai trò quan trọng trong đời sống nghi lễ cổ xưa. Dấu vết về rượu vang hoang dã từ thiên niên kỷ thử hai. Và thứ nhất TCN được phát hiện ở Trung Quốc.

Lịch sử rựu vang

Lịch sử rượu vang – Mickey’s Bar & Grill Cần Thơ

Rượu vang gắn liền với thần thoại về Dionysus/Bacchus. Phổ biếng ở La Mã và Hy Lạp cổ đại. Và nhiều vùng làm rượu vang chính ở Tây Âu ngày nay đã được thiết lập với các đồn điền của người của người La Mã và người Phoenicia.

Kỹ thuật làm rượu vang được thay đổi mới từ thời đế chế La Mã.

Ở châu âu thời trung cổ sau sự suy tàn của Roma. Sản xuất rượu vang quy mô công nghiệp để xuất khẩu. Giáo hội kito giáo ủng hộ nhiệt thành việc dùng rượu vang trong cử hành thánh lế công giáo. Trong khi đó, rượu vang lại bị cấm trong các nền văn hóa hồi giáo thời trung cổ. Việc dùng rượu vang trong các giáo lễ kitoo đã được chấp nhận rộng rãi. Geber và các nhà văn hóa học hồi giáo khác là những người tiên phong trong hoạt động công nghiệp để làm nước hoa.

Sản xuất rượu vang dần dần phát triển và rượu vang đã được sử dụng phổ biến kể tử thế kỷ 15 trở đi. Ngành làm rượu vang vẫn tồn tại sau đợt dịch bệnh Phylloxera tàn phá vào thập niên 1870 và đến ngày nay đã hình thành các vùng làm rượu vang trên khắp thế giới.

0 0 vote
Article Rating